Phòng chống nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ có thai bằng thảo dược

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh hay gặp ở phụ nữ, đặc biệt là viêm bàng quang. Tỷ lệ nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ có thai nói chung vào khoảng +2% đến +10%, có thể tới +24% theo một số nghiên cứu lâm sàng. 20 đến 40% số trường hợp nhiễm khuẩn tiết niệu trong thai kỳ có biến chứng là viêm thận-bể thận làm tổn thương nhu mô thận và bể thận. Nhiễm khuẩn tiết niệu trong thời kì mang thai mang lại những hậu quả tai hại không những cho mẹ mà cả cho bào thai.

 

Hậu quả nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ có thai

 

Đối với mẹ

 

Phụ nữ có thai bị nhiễm khuẩn niệu nếu không điều trị, 20 đến 40% số trường hợp nhiễm khuẩn tiết niệu không có triệu chứng  sẽ diễn tiến tới viêm thận-bể thận cấp làm tổn thương nhu mô thận và bể thận. Nếu điều trị thích hợp, chỉ có 3 % số trường hợp diễn tiến đến viêm thận- bể thận cấp. 25% nhiễm khuẩn huyết ở phụ nữ có thai do nhiễm khuẩn tiết niệu.

nhiễm khuẩn tiết niệu khi mang thai

Các loại nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ có thai

Đối với thai nhi

 

Nhiễm khuẩn tiết niệu gây ảnh hưởng đến bào thai trước hoặc trong lúc sinh bằng đường máu thông qua nhau thai (do nhiễm trùng huyết thứ phát ở người mẹ); theo đường ngược dòng, thông qua nhiễm trùng ối hoặc qua đường sinh dục, do tiếp xúc qua niêm mạc miệng, do hít phải hoặc qua da-niêm mạc bị tổn thương.

Nhiễm trùng niệu không điều trị sẽ làm trẻ sinh thiếu cân, sinh non, và đôi khi đưa đến thai chết lưu.  Theo Mc Dermott, nguy cơ tương đối bị chậm phát triển trí tuệ và trì trệ tâm thần ở trẻ có mẹ bị nhiễm trùng niệu trong thai kì cao gấp 1,31 lần so với nhóm trẻ mà mẹ không bị nhiễm trùng niệu trong thai kỳ.

Vì vậy cần phòng ngừa và điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai để tránh được những nguy cơ nguy hiểm ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi

 

Thảo dược – Giải pháp an toàn phòng ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

 

Tại sao nên sử dụng các loại chiết xuất dược liệu để phòng ngữa những nhiểm khuẩn này. Do trong các dược liệu này có những chất kháng sinh tự nhiên không gây ra bất kỳ sự kháng thuốc nào đối với các mầm bệnh đột biến. Một kháng sinh tổng hợp thường tác dụng dặc hiệu trên một số vi khuẩn, trong khi các chiết xuất dược liệu có tác dụng lên nhiều loại nhiễm khuẩn, dù mầm bệnh là gì, mà không gây ra các phản ứng phụ.

Bởi vậy sử dụng thảo dược chính là giải pháp an toàn và hiệu quả đối với các mẹ trong phòng ngữa nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai.

 

Chiết xuất Hải cẩu vàng (Hydrastis canadensis)

 

Chiết xuất Hải cẩu vàng tên tiếng anh: Goldenseal. Thành phần chính là isoquinolin alkaloid: hydrastin (5 %), berberin (3,5 %).

Goldenseal được sử dụng lâu đời bởi người bản địa châu Mỹ để chữa nhiễm trùng ruột hoặc bệnh về da, tiêu chảy và ho gà. Hải cẩu vàng rất được khuyến cáo dùng trong giai đoạn trước thụ thai.

  • Berberin: hỗ trợ cho bộ máy chuyển hóa tạo ra một môi trường bất lợi cho sự kết dính của các vi sinh gây bệnh, nhất là loại nấm rất phổ biến Candida Albicans, thường hay xuất hiện sau kháng sinh trị liệu và trong thời kỳ hậu sản. Berberin đã được công nhận này ức chế sự bám dính của một lượng lớn vi khuẩn, đơn bào và nấm gây bệnh. Những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thường thấy ở người có thể kể đến tụ cầu, liên cầu, E.coli, chlamydia, salmonella, phế cầu, pseudomonas, v.v…
  • Hydrastin có tính kìm khuẩn và sát khuẩn, tác dụng trên cả những mầm bệnh kháng thuốc.

hải cầu vàng

Hải cẩu vàng – Goldenseal

 

Chiết xuất Nam việt quất – Vaccinium macrocarpon (Cranberry)

 

Hoạt chất chính trong chiết xuất Nam việt quất là proanthocyanidins (7%).

Cranberry được sử dụng lâu đời làm thức ăn và điều trị các bệnh bàng quang và thận. Từ giữa thế kỉ 18, các nhà khoa học Đức đã chứng minh cranberry có tác dụng kháng khuẩn.

Các nghiên cứu gần đây, chứng minh dịch chiết cranberry có hiệu quả trong ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu (mức bằng chứng A). Nhiều thử nghiệm lâm sàng có đối chứng đã chứng minh cranberry có hiệu quả giúp ngăn ngừa UTI (nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm bàng quang) ở những phụ nữ có UTI tái phát nhiều lần.

nam việt quất

Nam Việt Quất – Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

 

Chiết xuất hạt Bưởi chùm (Citrus paradisi).

 

Thành phần hóa học chính trong chiết xuất hạt bưởi chùm là các flavonoid (50 %).

  • Kháng khuẩn phổ rộng trên nhiều loại vi khuẩn G+ và G-. Hạt bưởi chùm phá vỡ màng vi khuẩn và giải phóng tế bào chất sau khi tiếp xúc, ngay cả ở nồng độ loãng hơn. Chiết xuất hạt bưởi chùm đã được chứng minh có tác dụng trong điều trị viêm nhiễm đường tiết niệu có tác dụng tương tự một số thuốc kháng khuẩn.
  • Điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo và viêm bể thận, viêm đường tiết niệu không triệu chứng.

bưởi chùm

Chiết xuất hạt Bưởi Chùm kháng khuẩn phổ rộng

 

Be Birth bảo vệ toàn diện cho sức khỏe của phụ nữ mang thai

 

Những nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ có thai sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi, bởi vậy Be Birth đã nghiên cứu và tiên phong trong các sản phẩm dành cho mẹ kết hợp thêm các chiết xuất thảo dược vào công thức để bảo vệ toàn diện cho mẹ.

Việc kết hợp thảo dược không những phòng chống viêm nhiễm mà còn có nhiều tác dụng khác như giảm căng thẳng, mệt mỏi, bảo vệ gan cho mẹ, giảm ốm nghén…

Be Birth chuẩn hóa dinh dưỡng cho từng giai đoạn thai kỳ

Ngoài ra Be Birth cũng không quên những nhu cầu dinh dưỡng cơ bản của mẹ trong thai kỳ bằng cách cung cấp các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết, omega 3 giúp tăng cường sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản cho mẹ trong suốt thai kỳ.

Để tìm hiểu thêm về Be Birth, mẹ có thể truy cập website Bebirth.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 6521 để được tư vấn cụ thể nhất mẹ nhé!


Bình luận của bạn

Mua hàng ngay

Liên hệ sản phẩm

18001190