5 loại thuốc an toàn cho phụ nữ có thai

Khi mang thai các mẹ cần cẩn trọng với  bất kì loại thuốc nào, kể cả thuốc bổ. Tuy nhiên, nếu có bệnh việc dùng thuốc là không thể tránh khỏi. Vậy, những thuốc nào được cho là an toàn cho phụ nữa có thai?

 

1. Giảm đau, hạ sốt: paracetamol

Thuốc này tương đối an toàn cho phụ nữ có thai, ngay cả có thai 3 tháng đầu. Paracetamol không gây dị tật thai nhi, sảy thai hay đẻ non. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng bởi thuốc có thể gây độc tính trên gan.

 

2. Thuốc trị cúm: Tamiflu

Khi mang bầu, sức đề kháng của các mẹ thường suy giảm, rất dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn, virus gây hại. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu việc nhiễm virus cúm là rất nguy hiểm, nó có thể  gây ra dị tật bẩm sinh ở trẻ. Khi có các dấu hiệu nhiễm cúm, mẹ nên sử dụng thuốc điều trị ngay. Thuốc Tamiflu được các bác sĩ đánh giá an toàn cho phụ nữ có thai.

List thuốc an toàn cho phụ nữ có thai

 

3. Trị táo bón khi mang thai: Metamucil, Colace, Citracel, Dulcolax.

Do sự tăng lên của hormol progesterol lúc mang bầu tác động lên cơ trơn làm chậm quá trình đẩy phân ra ngoài nên bà bầu thường xuyên bị táo bón. Để khắc phục tình trạng trên, mẹ có thể sử dụng một số thuốc nhuận tràng như: Metamucil, Colace, Citracel, Dulcolax. Tuy nhiên, mẹ nên lạm dụng thuốc, hãy cố gắng sử dụng các biện pháp như: ăn tăng lượng chất xơ, uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn.

 

4. Thuốc giảm ho: dextromethorphan

Để trị ho các mẹ nên sử dụng các biện pháp dân gian, hoặc các thuốc thảo dược. Bên cạnh đó, các mẹ có thể tham khảo dextromethorphan, thuốc có tác dụng giảm ho, ít tác dụng an thần. Thuốc được dùng để trị ho tức thời, ho mạn tính, ho không đờm chính vì vậy khá an toàn với phụ nữ có thai.

 

5. Trị nấm âm đạo
Các loại thuốc an toàn cho bà bầu: Monistat, Gynelotrimin
Trong thai kỳ, bà bầu rất dễ bị nấm âm đạo do sự thay đổi của các hoóc-môn thai kỳ. Dù không gây hại trực tiếp cho thai nhi nhưng nó sẽ khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu. Để làm dịu, bạn có thể dùng một số loại kem thoa ngoài da với liều lượng thấp vì nó không ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Riêng hai loại thuốc diflucan hoặc fluconzaole, bạn tuyệt đối không dùng vì nghiên cứu quan sát cho thấy các bà mẹ dùng những loại thuốc này để trị nấm mãn tính con sẽ bị dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, nếu dùng nó trong giai đoạn cho con bú với liều lượng cụ thể thì nó vẫn an toàn.

Không có thuốc nào là an toàn tuyệt đối 100% với phụ nữ có thai. Để đảm bảo mẹ nên đọc kĩ hướng dẫn đồng thời tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

 

————————————————————————————————————-

 

Bình luận của bạn

Mua hàng ngay

Liên hệ sản phẩm

18001190