Mẹ bầu khóc lóc nhiều sẽ làm hại đến thai nhi

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, khi mẹ bầu khóc lóc nhiều sẽ gây nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Trong những giai đoạn mang bầu, các mẹ bầu trở nên rất nhạy cảm và có nhiều thay đổi về cả tâm sinh lý. Vấn đề mẹ bầu hay khóc lóc, buồn chán có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hay không là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này.

Khi mẹ bầu hay khóc, buồn chán sẽ khiến thai nhi sinh ra chậm phát triển

Me bau khoc loc nhieu se lam hai den thai nhi

Mẹ bầu khóc lóc khi mang thai khiến thai nhi chậm phát triển.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh được sự liên hệ giữa mẹ và bé trong thời gian thai kỳ có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành nhân cách của trẻ.

Từ khi mang thai, trong cơ thể của mẹ bầu đã tự thay đổi để thích ứng với quá trình mang thai và sinh nở. Buồng trứng bắt đầu giải phóng hormone progesterone và estrogen, với số lượng ngày càng tăng trong thai kỳ, có thể gấp 50 lần mức bình thường. Hai loại hormone này làm giãn cơ tử cung và bàng quang, khiến bụng và khung xương chậu tăng diện tích cho bào thai phát triển. Nhưng cũng khiến cho những cảm xúc tiêu cực của thai phụ xuất hiện, có thể dẫn đến chán nản, hay khóc lóc nhiều.

Những biến đổi tâm lí tiêu cực của mẹ bầu lại có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, đặc biệt khi thai nhi từ 7 tháng tuổi. Khi thai nhi được 7 tháng tuổi đã hiểu và nghe được âm thanh bên ngoài của mẹ nên khi mẹ bầu khóc lóc, buồn bã, thai nhi cũng bị ảnh hưởng theo.

Do đó, nếu người mẹ luôn suy nghĩ, buồn tủi trong thời gian mang thai có thể khiến thai nhi chậm phát triển, khi sinh con ra thì bé sơ sinh đối mặt với nguy cơ tự kỉ cao, hay quấy khóc…

Các lý do gây nguy hiểm cho thai nhi ở mẹ bầu

Me bau khoc loc nhieu se lam hai den thai nhi

Mẹ bầu nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái khi mang thai

Các chế độ sinh hoạt không hợp lý

Nếu trong quá trình mang thai, các bà bầu không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, có thói quen thường xuyên thức khuya hoặc sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… cũng gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Vì vậy, khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, kẽm, vitamin, canxi… để trẻ phát triển đầy đủ và thông minh hơn.

Do tâm lý các mẹ bầu không thoải mái

Nếu nếu mẹ bầu có tình trạng stress kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lí của bé khi trưởng thành, dễ xúc động, cáu giận. Bởi khi mang thai, giữa mẹ và con có mối liên hệ chặt chẽ nên khi bạn không vui, bé có thể cảm nhận được và sẽ buồn theo. Chính vì vậy, trong thời gian thai kỳ, mẹ bầu nên giữ tâm trạng vui vẻ, tránh làm việc quá sức dẫn đến căng thẳng, stress.

Có thể do những sự cố không may từ bên ngoài

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn từ những tác nhân bên ngoài như bị ngã, đâm, xô đẩy… khiến thai phụ có thể sinh non, vỡ nước ối… Do đó, khi mang thai, mẹ bầu cần hết sức lưu ý nên đi lại nhẹ nhàng, hạn chế lái xe, tránh làm việc nặng, đi giày chống trơn, tuyệt đối không đi giày cao gót,…


box beberth.png

Bình luận của bạn

Mua hàng ngay

Liên hệ sản phẩm

18001190