Tác dụng của omega 3 với phụ nữ mang thai

Omega 3 đã không còn là cái tên lạ lẫm đối với nhiều người, hay cái tên đơn giản hơn được gọi là “dầu cá”. Thế nhưng mọi người đã biết rõ Omega 3 là gì chưa, và đặc biệt là các bà mẹ đang sắp sửa làm mẹ đang đọc bài viết này, hẳn đang rất quan tâm Omega 3 có vai trò như thế nào trong thai kỳ. Be Birth sẽ giúp các mẹ hiểu rõ tác dụng của Omega 3 với phụ nữ mang thai.

 

OMEGA 3 là gì?

 

Omega 3 là một nhóm các acid béo có nhiều nối đôi có nhiều vai trò đối với con người, tuy nhiên cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được mà phải bổ sung hoàn toàn từ nguồn thực phẩm.

DHA và EPA là hai loại Omega 3 khác nhau.

 • DHA (viết tắt của Docosahexaenoic acid) là axit béo không no chuỗi dài có 22 carbon và chứa 6 nối đôi, còn EPA (viết tắt của Eicosapentaenoic acid) là axit béo không no chuỗi dài có 20 carbon và chứa 5 nối đôi. Hai loại DHA, EPA được gọi là Omega 3 chuỗi dài.
 • EPA được xem là axit béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như Prostaglandin, Leucotrien. Còn DHA là nguyên liệu thiết yếu để hình thành lên tế bào não, màng tế bào thần kinh và tới 93% tế bào võng mạc.

epa và dha

EPA và DHA là 2 loại của Omega 3

 

Tác dụng chung của omega 3

 

Omega 3 có  tác dụng

 • Chống loạn nhịp tim, nhất là trong những cơn rung nhĩ.
 • Tác dụng mạnh chống hình thành cholesterol máu và khả năng làm giảm nồng độ triglycerid.
 • Tác dụng chống rối loạn thị giác, cụ thể là thoái hóa điểm vàng, làm hạ huyêt áp, và cải thiện khả năng nhận thức.
 • Chống kết tụ tiểu cầu và chống oxy hóa.

 

Thiếu omega 3 có thể gây ra :

 • Rối loạn thị giác
 • Trạng thái trầm cảm
 • Các vấn đề tim mạch, mệt mỏi
 • Các rối loạn ở da
 • Ảnh hưởng đến một số bệnh lý như béo phì, đái tháo đường, ung thư, thấp khớp, hen, viêm đa khớp dạng thấp khớp.

tác dụng dha và epa

Tác dụng của DHA và EPA

Cụ thể:

 • EPA: EPA là tiền chất của protaglandin-3 là chất ức chế kết tụ tiểu cầu. EPA là một chất chống loạn nhịp tim và chống vữa xơ động mạch, bảo vệtim mạch, tham gia vào sự phát tín hiệu thần kinh, tổng hợp các chất truyền đạt thần kinh vàtham gia điều hòa hormon. EPA chống trầm cảm, nhất là các rối loạn lưỡng cực. Ngoài ra EPA còn có tác dụng chống dị ứng, có tác dụng của serotonin và dopamin, tham gia chặn một số bệnh như hen, eczema, các bệnh viêm khớp mạn tính, thậm chí là viêm khớp dạng thấp do có tính kháng viêm nhẹ.
 • DHA: DHA là thành phần cơ bản của phospholipid màngtế bào, có ảnh hưởng đến chức năng của protein.

 

Vai trò của omega 3 trong thai kỳ

 

Đối với mẹ

 

 • Omega 3 hỗ trợ quan trọng trong điều trị trầm cảm hậu sản và trong một số rối loạn tâm thần như trầm cảm, loạn thần ức chế-suy nhược.
 • Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu khuyến cáo bổ sung Omega 3 trong thai kỳ do vai trò quan trọng trong điều hòa huyết áp, chức năng thận, đông máu, các phản ứng miễn dịch và phản ứng viêm như dị ứng cũng như các phản ứng ngoài da của mẹ

Đối với thai nhi

 

Những tháng của thai kỳ và những tháng đầu đời của trẻ là những thời kỳ phát triển nhanh của não bộ, sản sinh và thu nhận DHA. DHA rất quan trọng trong việc hình thành tế bào thần kinh và tham gia vận chuyển glucose. Người mẹ chính là nguồn cung cấp omega 3 cho thai nhi qua nhau và sau này qua sữa cho trẻ sơ sinh. DHA đươc tăng tích tụ vào đầu thai kì và được vận chuyển qua nhau thai vào 3 tháng giữa thai kì. Omega 3 có vai trò:

 • Tác động lên các kênh ion khác nhau, làm thay đổi những tính chất điện-sinh lý của tế bào cơ tim, làm giảm tần suất sinh non và nguy cơ tử vong đột xuất.
 • Là thành phần quan trọng trong hình thành màng tế bào, mô não, sự hình thành và ổn định các synap, sự myelin hóa cũng như hình thành các cơ quan thị giác và võng mạc của bào thai.
 • DHA gây ra sự tái cấu trúc quan trọng khung xương các tế bào hình sao và tăng thông tin liên lạc giữa các tế bào thông qua các cầu liên lạc.
 • Các nghiên cứu về bổ sung DHA trong thai kỳ và trong khi cho con bú đã chứng minh trẻ có tâm thần – vận động, khả năng nhân thức và cảm giác tốt hơn.

 

Omega 3 cần thiết cho sự phát triễn não bộ của thai nhi

 

Be Birth – Cung cấp omega 3 cao cấp từ EPAX

 

EPAX Na Uy là một thương hiệu dẫn đầu thế giới về các sản phẩm Omega 3. Chỉ sử dụng những nguyên liệu sạch, bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc, Epax là một sản phẩm bảo đảm, tinh khiết, là đề tài của nhiều nghiên cứu lâm sàng trong suốt nhiều thập niên qua về tác dụng của Omega 3 trên cơ thể con người.

Việc sản xuất Omega 3 được thực hiện bởi công nghệ hiện đại của Na Uy và chỉ dùng cá dưới sự kiểm soát ngặt nghèo về nguồn gốc, sự tinh khiết từ cung cấp nguyên liệu tới sản phẩm cuối cùng và đáp ứng chứng chỉ của FOS, của IFFO và MSC cũng như những quy chuẩn cuối cùng về vệ sinh của Cộng Đồng Châu Âu, liên quan đến sản xuất dầu ăn dinh dưỡng cho người, để sử dụng trong ngành dược và y tế.

 

dầu cá epax

Be Birth sử dụng nguồn Omega 3 ngoại nhập từ EPAX Na Uy

Viên nang mềm Be Birth sử dụng Omega 3 đến từ EPAX Na Uy có chứa 52mg EPA và 250mg DHA đúng với tỷ lệ được khuyến nghị cho EPA:DHA là 1:5 đem đến hiệu quả tốt nhất.

Ngoài những tác dụng của omega 3 với phụ nữ có thai, Be Birth còn cung cấp các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết, các chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên từ viên nén đi kèm giúp tăng cường sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong suốt thai kỳ. Be Birth là sản phẩm tiên tiến với công thức 1+1 (1 viên nén + 1 viên nang) nhằm đáp ứng đủ nhất nhu cầu dinh dưỡng của mẹ trong khi mang thai

Để tìm hiểu thêm về Be Birth, mẹ có thể truy cập website Bebirth.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 6521 để được tư vấn cụ thể nhất mẹ nhé!


Bình luận của bạn

Mua hàng ngay

Liên hệ sản phẩm

18001190