Những điều cần tránh khi cho trẻ bú bình

Việc cho con bú bình không phải là khó, nhưng cũng có một số điều cần tránh. Vậy cụ thể là gì mời các bạn tìm hiểu ở bài đọc sau.

nhung-dieu-can-tranh-khi-cho-tre-bu-binh

Hình ảnh minh họa

1- Tránh đặt bé nằm duỗi

  • Hãy luôn giữ bé ở tư thế thẳng lưng, tư thế thoải mái nhất có thể là ẵm bé ở cánh tay. Tư thế này khiến bé thoải mái và đồng thời cũng giúp bạn dễ quan sát khi bé có dấu hiệu ọc sữa.

2- Tránh cầm ngang bình sữa khi cho trẻ bú

  • Cầm nghiêng bình sữa để sữa chảy vào núm vú và không khí không lọt vào núm vú. Không khí lọt vào bình có thể làm cho bé bị đau bụng.

3- Tránh để lỗ núm vú quá to

  • Lỗ núm vú quá to sẽ làm cho sữa chảy ra quá nhanh và có thể làm bé bị sặc sữa. Do đó bạn cần kiểm tra cần thận lỗ núm vú vừa phải để sữa có thể chảy ra thành giọt phù hợp cho bé.

4- Tránh sử dụng bất kì vật dụng gì để kê đỡ bình khi cho trẻ bú

  • Kê đỡ bình bằng bất kì vật dụng gì, chẳng hạn gối, để cho trẻ bú rất nguy hiểm có thể gây sặc sữa, nhiễm trùng tai hoặc gây sâu răng. Vì vậy bạn luôn phải đảm bảo bạn hoặc người thân bế bé trong tay khi cho bé bú.

5- Tránh di chuyển bé quá nhiều

  • Khi cho bé bú nhiều trường hợp bé không chịu bú và bạn phải ẵm bé qua lại. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em cho rằng để cho bé có một bữa ăn ngon miệng thì không nên di chuyển bé quá nhiều, làm bé ợ hơi thường xuyên hoặc đổi tư thế liên tục khi không cần thiết. Bạn nên hạn chế tối đa việc di chuyển khi cho bé bú.

6- Đừng ép bé phải bú hết bình

  • Trẻ sơ sinh có những cách khác nhau để thông báo là bé đã no. Một số bé ngậm chặt miệng lại hoặc quay đi hoặc không chịu ngậm núm vú, v…v…Hãy học cách đọc những tín hiệu này từ bé và thôi không ép bé tiếp tục bú. Đừng nên ép bé phải uống hết bình sữa khi bé đã no.

7- Không nên cho bé bú khi bé đang ngủ

  • Việc cho trẻ bú khi đang ngủ bằng cách kê bình sữa ở gối kê có thể làm cho bé bị nghẹn, nhiễm trùng tay hoặc sau răng. Hãy nên cho bé bú khi bé đang thức.

Cho trẻ bú không phải là công việc khó, bạn sẽ quen dần với các thao tác bằng cách hiểu được ngôn ngữ cơ thể của bé. Hy vọng những điều lưu ý trên sẽ giúp bạn không mắc phải những lỗi cơ bản trong việc chăm con.

Bình luận của bạn

Mua hàng ngay

Liên hệ sản phẩm

18001190