Học cách thai giao của mẹ thần đồng ” Đỗ Nhật Nam”

Chị Hồ Điệp kể rằng lúc chị mang thai bé Nam cũng là lúc anh Thảo – chồng chị sang Nhật giảng dạy tại Đại học Osaka. Và từ lúc này, chị đã bắt đầu áp dụng các phương pháp thai giáo cho thai nhi. Đây là cách mà chị làm cho quên đi nỗi buồn trong thời gian mang thai xa xứ chứ không ngờ lại thành công như bây giờ.

phuong-phap-thai-giao-cua-me-than-dong-do-nhat-nam

Hình ảnh minh họa

1- Uống nhiều sữa

  • Trong thời gian mang thai, cơ thể chị Điệp rất yếu, hay bị ốm nặng, ăn uống cũng khó khăn, nhưng chị vẫn uống rất nhiều sữa. Vì theo thai giáo, uống nhiều sữa sẽ bổ sung tốt những chất dinh dưỡng mà mẹ thiếu từ đó sẽ rất tốt cho em bé. Các mẹ bầu có thể áp dụng phương pháp này của chị Điệp để giúp cho bé yêu của mình phát triển tốt nhất.

2- Vuốt ve, trò chuyện cùng con

vuot-ve-noi-chuyen-cung-con-hang-ngay

  • Chị Điệp luôn tin rằng giữa mẹ và thai nhi sẽ liên lạc với nhau theo một cách nào đó. Vì thế mà chị luôn trò chuyện với con mọi lúc mọi nơi khi đang rửa bát, nấu ăn, dọn dẹp, đi chợ,… kể cho con nghe nhiều chuyện từ chuyện vui đến chuyện buồn, chuyện chị mong bé chào đời như thế nào. Đi đâu, thấy gì, ăn gì chị đều miêu tả cho con nghe, chị xem con như một người bạn đồng hành với mình và tin rằng như thế sẽ giúp con sớm cảm nhận được thế giới xung quanh ngay khi còn trong bụng mẹ.
  • Các mẹ hãy áp dụng phương pháp này của chị Điệp nhé! Không chỉ là trò chuyện bình thường với con, các mẹ có thể miêu tả về một món ăn, một cảnh đẹp nào đó mà các mẹ thấy trên đường. Như vậy sẽ rất tốt cho sự phát triển các giác quan và trí não của bé, bé có thể cảm nhận được cuộc sống xung quanh và giúp gắn kết hai mẹ con hơn.

3- Cho con nghe nhạc

  • Cho con nghe nhạc là một phương pháp thai giáo được khuyên nên sử dụng nếu muốn cho bé phát triển sớm về tâm hồn. Nhưng không giống những bà mẹ khác cho con nghe những loại nhạc nhẹ, nhạc cổ điển, chị Điệp nghĩ rằng âm nhạc nào cũng có những cái hay, cũng có những ưu điểm, và mỗi người đều thích nghe một loại nhạc khác nhau, không nhất thiết phải là một loại nhạc.
  • Vì thế mà chị cho con nghe đa dạng các loại nhạc ngay cả nhạc dance, nhạc rock,.. và chỉ nghe vào một khoảng thời gian cố định để rèn thói quen cho con. Chị Điệp cho biết bắt đầu từ tháng thứ 6, nếu ngày nào đến giờ nghe nhạc mà chưa thấy mẹ nghe là bé Nam sẽ đạp mạnh trong bụng mẹ như thể muốn nói với mẹ là đã đến giờ nghe nhạc rồi.
  • Các mẹ bầu nếu đang áp dụng phương pháp thai giáo này thì hãy thử đổi loại nhạc cho con nghe xem sao nhé! Biết đâu lúc này bé sẽ thích một thể loại nhạc mới. Như vậy không chỉ làm phong phú hơn cách giáo dục con mà còn có thể giúp con bạn phát triển tâm hồn một cách toàn diện nhất.

cho-con-nghe-nhac

Hình ảnh minh họa

4- Áp dụng cách dạy con của mẹ Nhật

  • Ngoài những phương pháp thai giáo chị đọc được trong sách, chị Điệp còn học cách thai giáo của những bà mẹ Nhật. Đối với chị, những bà mẹ Nhật rất tuyệt vời, họ rất chú trọng trong việc giáo dục con. Nhưng họ không giáo dục theo một cách cứng nhắc mà đúng theo tinh thần của người nhật là tính kỷ luật. Mùa đông, họ không mặc quá nhiều quần áo cho con, không hề lo lắng khi con bị ngã, dạy con cách giữ thể diện của bản thân khi ở nơi công cộng và phải biết tôn trọng người khác.
  • Cách dạy con của người Nhật cũng đã tác động đến cách dạy con của chị. Chị luôn nhắc nhở bản thân mình rằng phải là một bà mẹ dù tình cảm nhưng cũng phải can đảm cứng rắn để rèn luyện cho con một cuộc sống tự lập khi còn nhỏ.
  • Như vậy, qua cách thai giáo của chị Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam, chúng ta có thể thấy rằng các phương pháp thai giáo không phải lúc nào cũng cứng nhắc mà có thể thay đổi, biến tấu để phù hợp với đặc điểm của mẹ và sự phát triển bé. Do vậy, các mẹ cần thử nghiệm nhiều phương pháp nhưng đừng quá cứng nhắc rằng phải làm theo đúng như vậy thì em bé mới phát triển được. Các mẹ có thể tham khảo những phương pháp thai giáo của chị Điệp để áp dụng cho mình.

Chúc các mẹ sẽ lựa chọn được phương pháp thai giáo phù hợp với mình và bé yêu nhé!

Bình luận của bạn

Mua hàng ngay

Liên hệ sản phẩm

18001190